Xem tính năng mới của Altium Designer 15.1

0
1591

Với bản Altium Designer hiện tại 15.0.15. Có lẽ đã là phiên bản cuối cùng cho 15.0 rồi

1

Theo thông tin trên các blog và forum Altium. Phiên bản Altium Designer 15.1 sẽ ra mắt sớm. Liên tục lắng nghe những góp ý về sản phẩm. Altium luôn có những bản cập nhật mới cho sản phẩm quan trọng của họ “Altium Designer”

Altium Designer 15.1 có gì mới?

 

Polygon Pour Checks

“We’ve added extended checks when pouring polygons. The order you pour polygons will now be automatically checked for dependences during the repouring process, helping you to avoid any issues with overlapping polygons. ”

Mỗi khi các bạn phủ polygon, Altium sẽ kiểm tra đường out line đó bị đè lên các polygon khác không? Có một thông báo xác nhận cho việc phủ này.

Tại sao lại có thông báo này?

Thông thường khi làm việc với nhiều polygon trên cùng một layer, việc gặp nhưng polygon lồng nhau, đè lên nhau là bình thường. Cách khác phục của mình trước đây là vào Polygon manager sắp xếp lại thứ tự pour ( polygon bên trong thì phủ trước, polygon bên ngoài thì phủ sau) Nhưng mình vẫn rất khó chịu vì việc sắp xếp khá thủ công.

2
Polyogn +VCC_GSM phải phủ trước polygon GND

 

Giờ đây Altium Designer 15.1 sẽ thông báo ngay cho các bạn khi có trường hợp tương tự xảy ra.

Các bạn tham khảo thêm về polyogon trong Altium Designer 15 tại đây: http://pcbviet.com/phu-dong-trong-altium-designer-15

Improved Unions

“A new section in the PCB panel is being added for Unions to improve the organization of your design data. The Union panel will show all Union types, Unions, and Union primitives in your design project, and fully aligns with other PCB objects in your design. ”

Tính năng Unions trong Altium tỏ ra mạnh mẽ trong việc hô trợ việc sắp xếp linh kiện trong altium designer 15. Ở bản altium designer 15.1 này, các bạn có thể tạo ra các kiểu Union, Union cho nhóm linh kiện, và sắp xếp chúng với các đối tượng khác trong thiết kế.
Ngay sau khi có bản mới cập nhật mình sẽ review tính năng này.

Board Outline Clearance Check

Kiểm tra khoảng cách giữa board outline với các đối tượng trong PCB, thực tế trước đây vẫn là khoảng cách (clearance) gọi chung là lỗi khoảng cách. Nhưng với Altium Designer 15.1 trong quá trình kiểm tra lỗi thiết kế DRC, các bạn có thêm một thuật ngữ mới “board outline clearance”. Theo cá nhân mình nghĩ thì cái này có cũng được mà không có thì vẫn ok.

Điều này tức là trong Design rules, sẽ có thêm mục clearance với board outline.

Thông báo out of board nếu bật check DRC Online.

2015-04-01_004307
Thông báo “out of board”

 

Cypress CapSense

“We’ve added support for CapSense touch sensors with an integrated library that you can easily access in the library panel for your schematic designs. ”

Trong thư viện ở bản này sẽ bao gồm “CapSense” cái này mình chưa dùng bao giờ 🙂
Các bạn cần có thể tham khảo thêm.

2015-04-01_004559

Expansion of Solder Mask from Hole

“We’ve expanded your options for defining solder mask expansions from the hole edge or pad edge for greater precision and control in your PCB designs. ”

Tiện lợi hơn một chút.

2015-04-01_004903

Test Point Clearance Check

“You now have even greater control over your clearance checking with enhanced test point clearance checking options. Easily check the distance between test points and through-hole pads, as well as inter-test point spacing.”

Dễ dàng hơn trong việc đặt luật rồi. Trước đây thì mình đặt luật khá vất vả vì yêu cầu cá testpoint phải cách xa một khoảng cách N nào đó tới các linh kiện khác. Trong luật phải lọc các TP rồi đặt luật clearance riêng. Khá mất thời gian.

Pad & Via Management

“Easily create templates and manage your pad and via stacks with a new pad and via management feature. This is a great design-reuse tool that lets you create pad templates that can then be applied to specific groups of pads on your PCB for easy replication.”

Biến Pad và Via như thư viện linh kiện vậy, dùng Altium rất tiện là cứ PP PV rồi chọn kích thước thấy cũng nhanh, nhưng dùng nhiều mới thấy là cứ phải nhập đi nhập lại những kích thước thường xuyên sử dụng. Từ khi mình dùng một số phần mềm thiết kế khác, họ đều có thư viện cho Via, mounting hole. Đến nay Altium Designer 15.1 đã có tính năng này. Nhìn demo có vẻ sử dụng rất tiện và nhanh. Đến khi có cập nhật mình sẽ tiến hành review và sử dụng ngay tính năng này.

2015-04-01_005431

 

xDxDesigner Importer

“Save loads of time re-creating schematic designs with a new tool to import schematic designers to Altium Designer from xDxDesigner”

Cuối 2014, bản cập nhật được mong đợi Xpedition Enterprise của Mentor cùng với xDxdesigner ra mắt. Nhanh chóng nắm bắt, với bản Altium Designer 15.1 người dùng có thể import những Schematic được thiết kế trên xDxDesigner của Mentor Graphics.

2015-04-01_005540.

Facebook Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here