Tính năng mới trên Altium Designer 20

0
661

Altium sắp cho ra mắt Altium Designer 20! Mỗi năm cứ vào quý cuối cùng, Alium sẽ ra mắt một phiên bản mới. Với nhỏ giọt những tính năng thú vị mà các phần mềm khác đã có từ lâu. Nó thực sự mang đến trải nghiệm thú vị và ức chế!

Mình theo đuổi và sử dụng Altium từ 2011, đến nay đã được 8 năm làm việc liên tục trên nền tảng này. Có biết sơ qua các phần mềm khác và thấy Altium đang rất tự tin vào sản phẩm, các bước đi vững chắc và chiếm dần các thị phần, một số công ty lớn đã chuyển dần sang sử dụng Altium vì tính đơn giản của nó.

Không thể phủ nhận Altium tốn tài nguyên, nhưng nó cũng mang lại sự tiện lợi nhất định nếu thực sự bạn làm chủ nó.

Dưới đây là một số tính năng mới trong Altium Designer 20. Năm nay cải thiện nhiều hơn về SCH, và high speed design.

Interactive Properties Panel

– Giao diện panel thêm phần lọc các thuộc tính đỡ phải khổ sở kéo thanh panel mỏi tay.

– Click đúp vào component sẽ hiện ra cửa sổ đơn như với các bản Altium 17 trở về trước, panel properties giờ phục vụ cho việc thay đổi thuộc tính cùng một lúc.

//Image, video coming soon//

Schematic Rendering

Chắc hẳn ai cũng khó chịu với Schematic trên Altium, nó quá lag và giật khi khổ giấy lớn và có nhiều linh kiện, thành phần ở cùng một sheet.  Ở Altium designer 20 altium sẽ cải thiện việc xử lý hiện thị và tối ưu hệ thống hơn khi thao tác trên Schematic.

//Image, video coming soon//

Schematic Dynamic Data Model

Ai đã từng ngồi chờ Altium re-complier lại dự án ? Lúc thêm linh kiện mới, lúc cross select componet. Ở Altium designer 20 Altium đã thay thế cách biên dịch, họ dùng cấu trúc dữ liệu mới. Có lẽ là bước thay đổi để có thể làm việc nhóm tốt hơn. Đồng thời việc xử lý cũng hạn chế được việc complier toàn bộ dự án. Thao tác nào cũng phải chờ mỏi mòn. Với những dự án bé thì không sao, chứ mình làm dự án vài ngàn linh kiện, là thấy sch khổ lắm luôn.

//Image, video coming soon//

Time Based Matched Lengths

Thêm tính năng delay cho high speed design :)) giờ mới có. Trước giờ cứ phải quy từ ps sang length, rồi thì tính inner speed, outer speed. Giờ thì đỡ rồi.

//Image, video coming soon//

Any Angle Routing

Hỗ trợ tốt hơn cho fanout BGA, uốn lượn rất đẹp

//Image, video coming soon//

 

 

 

Facebook Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here