Khóa học thiết kế phần cứng

pcbtraining

Chúng tôi nhận thấy ở Việt Nam có nguồn nhận lực rất lớn về phần mềm, OS, DSP, kernel. Việc phát triển phần cứng ở Việt Nam vẫn chưa tương ứng với nguồn nhân lực phần mềm. Đó là lý do chúng tôi đã tập chung phát triển PCBViet theo hướng làm chủ các công nghệ phần cứng tiên tiến trên thế giới. Kết hợp với nguồn lực phát triển phần mềm đang có để mang đến cho khách hàng những dịch vụ ngày càng hoàn thiện hơn. Góp phần thúc đẩy sự phát triển công nghệ tại Việt Nam.
Với mong muốn xây dựng cộng đồng thiết kế phần cứng ở Việt Nam. Khóa học thiết kế phần cứng của PCBViet sẽ mang đến cho học viên những kiến thức nền tảng để nghiên cứu và thực hiện những ý tưởng, thiết kế mới.

Học thiết kế phần cứng có cần thiết không?

 Việc ứng dụng các thiết bị điện tử vào các lĩnh vực nghiên cứu, sản phẩm công nghệ cao ngày càng nhiều. Mọi sản phẩm điện tử đều có các thành phần điện tử trong đó mạch điện tử là một thành phần tất yếu của các sản phẩm điện tử ngày nay. Do vây việc làm chủ ít nhất một phần mềm thiết kế mạch là cần thiết ở thời điểm hiện tại.

Tầm quan trọng của một kỹ sư thiết kế phần cứng.

Với mỗi dự án thiết kế sản phẩm điện tử, kỹ sư thiết kế phần cứng có đóng góp không hề nhỏ. Một kỹ sư thiết kế phần cứng tốt là người kỹ sư có giải pháp tốt, thực thi schematics chính xác, tính toán các giá trị và kết nối có cơ sở lý thuyết, hoặc một cơ sở thiết kế nào đó đáng tin cậy.

Kỹ sư thiết kế phần cứng tốt không mắc phải những sài lầm ngớ ngẩn, không tốn thời gian thử nghiệm sản phẩm gây tốn kém cho doanh nghiệp. Tiết kiệm thời gian phát triển sản phẩm.

KHÓA HỌC THIẾT KẾ PHẦN CỨNG CỦA PCBVIET

Để đáp ứng tinh thần ham học hỏi của các bạn sinh viên, các kỹ sư trẻ muốn tìm hiểu thêm về lĩnh vực thiết kế phần cứng tại Việt Nam, chúng tôi tiếp tục tổ chức khóa học ngắn hạn để giới thiệu với các bạn khóa học thiết kế phần cứng được tổ chức bởi PCBViet. Không chỉ hướng dẫn thiết kế PCB, chúng tôi hướng dẫn các bạn tự tìm hiểu, tự tìm kiếm các vấn đề liên quan đến PCB để các bạn có thể phát triển và nghiên cứu sâu hơn trong lĩnh vực thiết kế phần cứng.

Nội dung khóa học
 • Giới thiệu về nhu cầu của nghành thiết kế phần cứng.
 • Hướng dẫn sử dụng phần mềm thiết kế mạch Altium Designer
 • Quy trình của việc thiết kế một PCB. Từ lên ý tưởng, dựa theo yêu cầu thiết kế, tạo thư viện, nguyên lý, layout, việc sử dụng Altium kết hợp với các phần mềm CAD/CAM để hoàn thiện sản phẩm.
 • Các kiến thức thực tế về PCB, sản xuất PCB, lưu ý khi đặt mạch in.
 • Những chú ý, kinh nghiệm khi thiết kế mạch in.
 • Hướng dẫn tìm hiểu, giải pháp cho các sản phẩm cơ bản: Power, IoT, MCU
Kết quả

Sau khóa học thiết kế phần cứng của PCBViet ( trước đây là Clever Altium Designer) rất nhiều bạn học viên đã làm chủ được phần mềm thiết kế mạch, tự mình hoàn thành đồ án, có những bạn đã tìm được công việc thiết kế mạch tại các công ty nước ngoài tại Vietnam. Đó là niềm vui của chúng tôi khi thấy các bạn học viên tiếp tục phát triển lĩnh vực thiết kế phần cứng.

Người hướng dẫn

Syhau Nguyen trực tiếp hướng dẫn các bạn tham gia khóa học, cùng các bạn đang làm việc tại PCBViet

Thời lượng
 • 8 buổi
Học phí
 • 1,500,000 VNĐ với sinh viên.
 • 1,800,000 VNĐ với đối tượng khác.
Thời gian
 • PCB-K01:  Từ 19h đến 21h, các buổi tối thứ 2, 4, 6. Dự kiến khai giảng ngày 16 tháng 5 năm 2016.
 • PCB-K02: Từ 19h đến 21h, các buổi tối thứ 3, 5, 7. Dự kiến khai giảng ngày 17 tháng 5 năm 2016.
 • PCB-K03: Từ 16h đến 18h, ngày thứ 7 và chủ nhật. ( sẽ mở lớp khi có đủ học viên)

(buổi khai giảng mời các bạn học viên đến sớm hơn để làm thủ tục đăng ký và nộp học phí cho thu ngân)

Địa điểm

Văn Phòng PCBViet, Phòng 303, nhà CT1, Ngõ 62, Phố Trần Bình, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.

(đi đến cuối ngõ 62, tòa nhà CT1 màu xanh bên phải)

2016-04-28_041807